Các loại vải jeans

Dựa vào độ co giãn chia thành 2 loại:

Skinny jeans:

Loại vải skinny jeans còn được gọi với cái tên là jeans thun có độ co dãn tương đối cao, mẫu ống quần nhỏ. Đây là loại trang phục ôm sát cơ thể, thường được sử dụng để sản xuất ra các dáng quần có form thẳng đứng.

Jeans cotton:

Loại vải jeans cotton có những đặc điểm như cái tên của nó là sự kết hợp giữa vải jeans và vải cotton. Loại vải này có độ co dãn thấp và có mẫu ống quần lớn.

Đánh giá thành phần vải chia thành 4 loại:

Vải jeans thun

Đây là loại vải jeans chứa 98-99% cotton trong cấu tạo và pha spandex (thun), trong cả 4 loại, đây là loại có giá thành cao nhất. Pha thêm thun vào trong thành phần khiến cho vải trở nên mềm mại hơn.

Vải jeans cotton

Loại vải này có giá thành rẻ hơn jeans thun với thành phần 100% cotton. Do làm hoàn toan từ cotton nên dễ bị nhăn và độ co giãn thấp hơn.

Jeans cotton pha Poly

Còn được gọi là jeans cotton pha poly và spandex. Loại vải này có giá thành thấp nhất. Pha thêm poly trong thành phần sẽ khiến vải ít nhăn hơn nhưng sẽ càng thô và nóng. Thành phần poly càng nhiều thì sẽ càng nhận thấy điều này rõ rệt hơn. Thường thì thành phần poly trong sản phẩm càng cao thì giá càng giẩm dần.

Do 2 loại vải trên giá rất cao nên người ta thường pha thêm poly vào để đẩy giá uần jeans xuống. một phần để dể cạnh tranh, phần khác là phù hợp với những người tiêu dùng ở mức thấp hơn.

Jeans tái chế (không qua xử lý)

Loại jeans này được may lại từ các loại vải tái chế. Thường thì thành phẩm sẽ pha thêm 35% poly hoặc 65% poly, trên thị trường phổ biến 2 loại này, tên gọi khác là 35/65 và 65/35.

Vì thành phần poly nhiều nên khi mặc sẽ cảm thấy rất thô và khó chịu cho những hoạt động hàng ngày, dĩ nhiên giá thành của nó cũng là thấp nhất trong 4 loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.